Thursday, December 3, 2015

LUMPIANG SARIWA

Lumpiang Sariwa
1/2 kilo pork cut into strip
 1/4 kilo Singkamas (cut into strip) 
 1/4 kilo Carrots (cut into strip) 
1/4 kilo Baguio beans 
 1/4 kilo Sayote (cut into strip)
1/4 kilo Kamote ( cut into strip) 
Bawang
Sibuya
 
 Igisa ang bawang at sibuyas, isunod ang baboy lagyan ng konting tubig, pakuluan hanggang sa lumambot ang baboy. Isunod na ilagay ang lahat ng gulay ng sabay sabay, haluin, timplahan ng asin, magic Sarap at takpan. Hayaang maluto ng nakatakip sa loob ng 10 minuto sa mahinang apoy. Lutuin lamang ng half cook
 
 
Para sa wrapper
 1 cup cornstarch 
 3 cups flour 
8 eggs
7 cups water 
1 cup milk 
1/2 butter
Mix lang lahat at lutuin sa non stick pan
 
Para sa sauce 
1 1/2 cups water
1/3 cup soy sauce
1 pork cube 
 1/4 cup white sugar 
 3 tbsp cornstarch or cassava flour tinunaw sa konting tubig
 
 
Sa isang sauce pan, pagsama samahin ang lahat ng sagkap maliban sa cornstarch at pakuluin, kapag kumulo na, dahan dahang ibuhos ang cornstarch na tinunaw sa konting tubig.haluin hangang sa lumapot. Lagyan ng dinikdik na bawang, halyin at patayin na ang apoy. Balutin ang mga gulay sa lumpia wrapper, lagyan ng sauce ang ibabaw, at budburan ng dinikdik na mani at bawang.

No comments:

Post a Comment